การซื้อเมล็ดกัญชาในประเทศไทย

กฎหมายว่าด้วยการซื้อและปลูกเมล็ดกัญชาในประเทศไทย เคล็ดลับการปลูก สายพันธุ์ที่แนะนำ และคลังเมล็ดพันธุ์ที่ดีที่สุดที่ส่งไปยังดินแดนแห่งรอยยิ้ม

This post is also available in: English (ภาษาอังกฤษ)

การซื้อเมล็ดกัญชาในประเทศไทยตั้งแต่หาดทรายขาวตระการตาไปจนถึงอาหารเลิศรส ประเทศไทยถือเป็นสวรรค์สำหรับผู้ใช้กัญชา

ตั้งแต่วัฒนธรรมที่มีชีวิตชีวาไปจนถึงกัญชาสายพันธุ์ที่มีศักยภาพสูง ไม่น่าแปลกใจเลยว่าทำไมประเทศไทยถึงได้ชื่อว่าเป็นดินแดนแห่งรอยยิ้ม ขณะที่รัฐบาลไทยตระหนักถึงศักยภาพของอุตสาหกรรมกัญชา เห็นได้ชัดว่าในปี พ.ศ. 2565 เป็นช่วงเวลาที่ประเทศไทยได้โดดเด่น

หากคุณอาศัยอยู่ในประเทศไทยและต้องการปลูกเมล็ดกัญชาที่บ้าน — อ่านต่อไป! คุณจะได้ค้นพบเรื่องของธนาคารเมล็ดพันธุ์ออนไลน์ที่ดีที่สุดที่ส่งถึงประเทศไทย เมล็ดพันธุ์สายพันธุ์ชั้นนำ เคล็ดลับการปลูก และประวัติศาสตร์อันยาวนานเกี่ยวกับกัญชาในประเทศไทย

ธนาคารเมล็ดพันธุ์ออนไลน์ที่ดีที่สุดสำหรับการซื้อเมล็ดกัญชาในประเทศไทยปี พ.ศ. 2565:
 • Herbies Seeds [อ่านรีวิว]:
  ร้านค้าปลีกออนไลน์ของประเทศสเปนที่กำลังเฟื่องฟู จัดส่งทั่วโลกอย่างรอบคอบ รับ Bitcoin และบัตรเครดิต
 • MSNL Seed Bank [อ่านรีวิว]:
  ธนาคารเมล็ดพันธุ์ออนไลน์จัดส่งทั่วโลก รับบัตรเครดิต / Bitcoin รวดเร็ว เชื่อถือได้ และปลอดภัย

โดยสังเขป การซื้อเมล็ดกัญชาในประเทศไทยอย่างถูกต้องตามกฎหมาย

ประเทศไทยเป็นสถานที่ที่มีชื่อเสียงระดับโลกในการปลูกเมล็ดพันธุ์กัญชา

อย่างไรก็ตาม หลายปีของกฎระเบียบที่เข้มงวดเกี่ยวกับกัญชาได้ทิ้งร่องรอยไว้ โชคดีที่ยุคสมัยกำลังเปลี่ยนแปลงไป และรัฐบาลไทยได้มองไปยังอนาคต ด้านล่างนี้ คุณจะค้นพบภาพรวมโดยสังเขปเกี่ยวกับความถูกต้องตามกฎหมายของเมล็ดกัญชาในประเทศไทย

 • กัญชาทางการแพทย์ที่ถูกกฎหมาย
 • การซื้อเมล็ดกัญชาจากธนาคารเมล็ดพันธุ์ออนไลน์ถือเป็นเรื่องถูกกฎหมาย
 • การปลูกเมล็ดกัญชาหรือพืชที่บ้านเป็นเรื่องถูกกฎหมาย
 • กัญชาช่วยลดทอนการก่ออาชญากรรมได้อย่างคร่าวๆ

อย่างที่คุณเห็น เส้นทางนี้ได้ถูกเปิดขึ้นเพื่อให้ชาวไทยสามารถปลูกเมล็ดกัญชาที่บ้านได้ อย่างไรก็ตาม สถานการณ์นี้ยังคงไม่ชัดเจนเท่าที่ควร

อ่านต่อไปเพื่อรับรู้กฎหมายเกี่ยวกับการปลูกกัญชา พร้อมกับคำแนะนำในการปลูก สายพันธุ์เมล็ดพันธุ์ที่แนะนำ และธนาคารเมล็ดพันธุ์ใดที่สามารถซื้อเมล็ดกัญชาได้

การปลูกเมล็ดพันธุ์กัญชาในประเทศไทย

การปลูกเมล็ดกัญชาในสวรรค์ของแดนเขตร้อนนั้นไม่ได้ง่ายอย่างที่คิด

โดยรวมแล้ว การปลูกกัญชามีปัญหามากมายที่ต้องคำนึงถึงในสภาพแวดล้อมที่มีความชื้นสูง โปรดอ่านต่อไปด้านล่างเพื่อรับรู้ในแง่มุมที่สำคัญของการปลูกเมล็ดกัญชาในประเทศไทย

เมื่อไหร่จึงควรปลูกเมล็ดพันธุ์กัญชาในประเทศไทย

ประเทศไทยมีลักษณะภูมิอากาศแบบเขตร้อน

คุณควรเลือกฤดูกาลที่เหมาะสมที่สุดหากคุณตัดสินใจที่จะปลูกเมล็ดกัญชากลางแจ้ง โดยรวมแล้ว เวลาที่ดีที่สุดในการเพาะเมล็ดกัญชากลางแจ้งในประเทศไทยคือระหว่างเดือนพฤศจิกายนถึงเดือนธันวาคม

ช่วงเดือนพฤศจิกายนถึงเดือนกุมภาพันธ์ อย่างที่ทราบกันดีว่าเป็นเดือนที่แห้งแล้งเพราะไม่ได้อยู่ในช่วงฤดูมรสุม ขึ้นอยู่กับตำแหน่งที่คุณอาศัยอยู่ อุณหภูมิในตอนกลางคืนอาจจะเย็นลงได้ โดยเฉพาะอย่างยิ่งในพื้นที่ภูเขาอย่างเชียงใหม่

จำไว้ว่า ฤดูมรสุมจะเริ่มขึ้นในกลางเดือนพฤษภาคม ซึ่งหมายความว่าคุณต้องเก็บเกี่ยวพืชผลกัญชาก่อนที่จะเปียกโชก

ในทางกลับกัน ผู้ที่ปลูกกัญชาในร่มสามารถเก็บเกี่ยววัชพืชได้ตลอดทั้งปี

เรื่องที่ต้องพิจารณาเมื่อปลูกเมล็ดกัญชาในประเทศไทย

ต่อไป มาพูดถึงประเด็นที่ควรพิจารณาเมื่อปลูกเมล็ดวัชพืชในดินแดนแห่งรอยยิ้มกัน

ตั้งแต่ปัญหาเรื่องโจรกรรมไปจนถึงสภาพอากาศที่ไม่เอื้ออำนวย และทุกสิ่งในระหว่างนั้น มีปัญหามากมายที่คุณอาจพบขณะเพาะเมล็ดกัญชาในที่ร่มหรือกลางแจ้ง นี่คือรายการปัญหาหลักที่คุณอาจพบเมื่อปลูกกัญชาในประเทศไทย:

 • โจรกรรม
 • โรคและแมลงศัตรูพืช
 • สภาพอากาศที่แปรปรวน
 • การบังคับใช้กฎหมาย

เบื้องล่างนี้ เราจะพูดถึงแต่ละปัญหาโดยละเอียด และวิธีที่จะหลีกเลี่ยงปัญหาเหล่านี้ตั้งแต่แรก

การบังคับใช้กฎหมาย

แม้ว่ารัฐบาลไทยจะลดทอนความเป็นอาชญากรรมของกัญชาลง — คุณยังคงต้องตระหนักถึงการบังคับใช้กฎหมายในชุมชนท้องถิ่นของคุณ

กฎหมายลดทอนความเป็นอาชญากรรมจะไม่มีผลบังคับใช้จนกว่าจะผ่านพ้นไป 120 วันนับตั้งแต่การร่างกฎหมายฉบับนี้ผ่าน ซึ่งหมายความว่า การปลูกกัญชาก่อนเดือนเมษายนปี 2565 ยังคงถือว่าผิดกฎหมายอยู่

จึงเป็นเรื่องที่คุณควรจะสนใจไม่ให้สวนกัญชาของคุณอยู่ในเรดาร์จนกว่าจะถึงตอนนั้น เมื่อถึงกำหนดเวลา 120 วันผ่านไปแล้ว คุณต้องติดต่อรัฐบาลท้องถิ่นและแจ้งให้ทราบว่าเกี่ยวกับสวนกัญชาของคุณ

เมื่อคำนึงถึงสิ่งนี้ ให้ปลูกเมล็ดกัญชาในเต็นท์ปลูกเสมอ นอกจากนี้ เต็นท์ปลูกของคุณควรติดตั้งตัวกรองคาร์บอนและพัดลมแบบอินไลน์เพื่อลดกลิ่นของกัญชา

ท้ายที่สุด คุณควรหลีกเลี่ยงการร้องเรียนจากเพื่อนบ้าน

สุดท้ายนี้ คุณควรสร้างรั้วสูง หากคุณวางแผนที่จะปลูกเมล็ดกัญชาข้างนอก โดยการทำเช่นนี้ คุณจะสามารถหลีกเลี่ยงสายตาสอดรู้สอดเห็นจากการมองเข้าไปในสวนของคุณได้

โจรกรรม

แม้ว่าประเทศไทยจะเป็นประเทศที่ปลอดภัย — มียังคงมีโจรอยู่

ดังนั้นคุณต้องปกป้องสวนกัญชาของคุณในทุกวิถีทาง มีหลายวิธีในการปกป้องผลผลิตของคุณ ซึ่งเราจะพูดถึงด้านล่างนี้

หากคุณปลูกกัญชาในบ้าน ให้ติดตั้งระบบรักษาความปลอดภัยเสมอ ตั้งแต่กล้องวงจรปิดไปจนถึงสัญญาณเตือนที่จับการเคลื่อนไหว ระบบรักษาความปลอดภัยเป็นวิธีการง่ายๆ ในการยับยั้งการโจรกรรม

นอกจากนี้ ระบบรักษาความปลอดภัยยังใช้เป็นหลักฐานทางกฎหมายในท้องถิ่นของคุณได้ด้วยหากคุณถูกปล้น ดังนั้นจึงไม่มีเหตุผลที่จะไม่ติดตั้งระบบรักษาความปลอดภัยสำหรับสวนกัญชาของคุณ

รั้วสูงและไฟสปอตไลต์ที่ตรวจจับเคลื่อนไหวถือเป็นสิ่งจำเป็นหากคุณปลูกกัญชาในที่กลางแจ้ง นอกจากนี้ คุณยังสามารถเพิ่มกล้องวงจรปิดภายนอกอาคารเพื่อเพิ่มการป้องกันได้

สภาพอากาศที่แปรปรวน

โปสต์การ์ดจากประเทศไทยมักจะแสดงรูปภาพชายหาดที่งดงามและแสงแดดที่ไม่มีที่สิ้นสุด

อย่างไรก็ตาม ประเทศไทยต้องเผชิญกับฤดูมรสุมของทุกปีตั้งแต่เดือนพฤษภาคมถึงตุลาคม ดังนั้นคุณต้องพร้อมที่จะปกป้องพืชของคุณหากการปลูกของคุณขยายเข้าสู่ฤดูฝน

วิธีที่ดีที่สุดในการวางแผนเพื่อเพิ่มโอกาสที่จะไม่ประสบสภาพอากาศที่เลวร้ายคือการซื้อเมล็ดพันธุ์ที่แข็งแกร่งจากธนาคารเมล็ดพันธุ์ออนไลน์ เมล็ดพันธุ์ที่ทนต่อเชื้อราและทนความร้อนเป็นพันธมิตรที่ดีที่สุดของคุณเมื่อต้องหลีกเลี่ยงหลุมพรางของสภาพอากาศที่ไม่เอื้ออำนวยของประเทศไทย

โรคและแมลงศัตรูพืช

ในช่วงฤดูมรสุมมีฝนตกชุกชุมมาก เห็นได้ชัดว่าคุณจะต้องเตรียมพร้อมสำหรับการโจมตีของศัตรูพืชและโรคต่างๆ

ไม่ว่าคุณจะปลูกเมล็ดกัญชาในบ้านหรือนอกบ้านในประเทศไทย คุณต้องพร้อมที่จะปกป้องพืชผลของคุณ นี่คือโปรแกรม IPM (การจัดการแมลงศัตรูพืช) สองส่วนของเราที่จะช่วยคุณทำเช่นนั้น

อันดับแรก ให้ซื้อเมล็ดพันธุ์ที่ต้านทานโรคและแมลงศัตรูพืชจากธนาคารเมล็ดพันธุ์ออนไลน์เสมอ การทำเช่นนี้จะช่วยหลีกเลี่ยงปัญหาสำคัญใดๆ ในช่วงฤดูปลูกได้

ประการที่สอง ควรใช้สารกำจัดศัตรูพืชอินทรีย์และสารฆ่าเชื้อราในระหว่างขั้นตอนการปลูกพืช สวนของคุณจะต้องต่อสู้กับการระบาดเล็กๆ น้อยๆ ได้อย่างง่ายดายโดยใช้สารยับยั้งอินทรีย์

โปรดจำไว้ว่า เมล็ดพันธุ์ต้านทานและสารยับยั้งอินทรีย์เป็นวิธีที่ได้รับการลงคะแนนสูงสุดเพื่อให้แน่ใจว่าจะได้รับการเก็บเกี่ยวจำนวนมากบนชั้นวางของคุณ!

เคล็ดลับในการปลูกเมล็ดกัญชาในประเทศไทย

ด้านล่างนี้ คุณจะพบเคล็ดลับการปลูกบางส่วน เพื่อให้แน่ใจว่าสวนกัญชาของคุณจะเริ่มต้นไปในทางที่ถูกต้องในประเทศไทย

ซื้อเมล็ดพันธุ์กัญชาจากธนาคารเมล็ดพันธุ์ออนไลน์ที่มีชื่อเสียงหรือในท้องถิ่นในประเทศไทย

ก่อนอื่น คุณต้องซื้อเมล็ดพันธุ์กัญชาจากธนาคารเมล็ดพันธุ์ที่เชื่อถือได้ซึ่งจัดส่งมาที่ประเทศไทย

เมื่อคุณพบธนาคารเมล็ดพันธุ์ที่มีชื่อเสียงซึ่งจัดส่งมายังประเทศไทย คุณก็จะได้รับไฟเขียวเพื่อค้นหาเมล็ดกัญชาที่ดีที่สุดที่อุตสาหกรรมมีให้ จากสายพันธุ์ที่ได้รับรางวัลไปจนถึงชุดเมล็ดพันธุ์ที่บรรจุด้วยสารเทอร์ปีน[1] คุณจะมีพันธุ์หลายร้อยชนิดให้เลือก

อย่าลืมตรวจสอบบทวิจารณ์ของลูกค้าเพื่อให้แน่ใจว่าคุณกำลังซื้อเมล็ดพันธุ์จากธนาคารเมล็ดพันธุ์ที่มีชื่อเสียง ท้ายที่สุด ธนาคารเมล็ดพันธุ์ออนไลน์เป็นทางเลือกที่ดีที่สุดของคุณในการรักษาความปลอดภัยให้กับสวนที่จะเกิดขึ้นในปี พ.ศ. 2565

[1] สารเทอร์ปีน (Terpene) แต่ละชนิดมีความเกี่ยวข้องกับการออกฤทธิ์ของสารที่เป็นลักษณะเด่นพิเศษ เช่นช่วยเสริมในเรื่องการผ่อนคลายและบรรเทาความเครียด

ซื้อเมล็ดพันธุ์กัญชาสำหรับสภาพอากาศในภูมิภาคของคุณในประเทศไทย

ความคิดที่ดีอีกประการหนึ่งคือ การซื้อเมล็ดกัญชาตามสภาพอากาศในท้องถิ่นของคุณ

In other words, whether you live in Chiang Mai or Bangkok, you should always buy sativa-dominant cannabis seeds that are resistant to powdery mildew and bud rot.

กล่าวอีกนัยหนึ่งคือ ไม่ว่าคุณจะอาศัยอยู่ในเชียงใหม่หรือกรุงเทพฯ คุณควรซื้อเมล็ดกัญชาที่เด่นชัดของสายพันธุ์ sativa ที่ทนทานต่อโรคราแป้ง[2]และโรคตาเน่า[3]

อย่าลืมว่าประเทศไทยมีความชื้นสูงในช่วงเดือนที่ไม่ใช่ฤดูมรสุม ทำให้เมล็ดพันธุ์ที่ต้านทานโรคเป็นสิ่งที่ต้องมี คุณควรซื้อสายพันธุ์เด่นที่ไม่ใช่สายพันธุ์ sativa หากคุณปลูกกัญชาในบ้านที่ประเทศไทย

[2] ราแป้งเกิดจากเชื้อราที่สามารถสืบพันธุ์ได้โดยอาศัยเพศและไม่อาศัยเพศ ซึ่งจะมีเป้าหมายในชีวิตอยู่ 2 อย่างคือ กินต้นกัญชาและสืบพันธุ์ไปเรื่อย ๆ

[3] โรคตาเน่า มักพบกับปาล์มน้ำมันที่มีอายุ 4 ปีขึ้นไป และระบาดมากในช่วงฤดูฝน

วางแผนสวนกัญชาของคุณล่วงหน้า

ก่อนที่คุณจะเร่งรีบและปลูกเมล็ดกัญชาที่เพิ่งมาถึงจากคลังเมล็ดพันธุ์ – คุณควรตรวจสอบให้แน่ใจว่าสวนกัญชาของคุณได้รับการติดตั้งแล้ว!

ร้านเมล็ดพันธุ์กัญชาที่ไหนเป็นตัวเลือกที่ดีที่สุดสำหรับผู้ที่อาศัยอยู่ในประเทศไทย?

ทีนี้มาพูดถึงธนาคารเมล็ดพันธุ์สองประเภทหลักที่คนไทยสามารถซื้อเมล็ดกัญชาได้กัน

ร้านขายเมล็ดพันธุ์กัญชาในประเทศไทย

เนื่องจากต้องรอให้ผ่านพ้นระยะเวลารอ 120 วัน เพื่อให้กฎหมายลดทอนความเป็นอาชญากรรมของกัญชาฉบับใหม่มีผลบังคับใช้ — จึงยังไม่มีร้านเมล็ดพันธุ์กัญชาในท้องถิ่นในประเทศไทย

ก่อนร่างพระราชบัญญัติลดทอนความเป็นอาชญากรรม การเพาะปลูกในบ้านถือว่าเป็นสิ่งผิดกฎหมาย อย่างไรก็ตาม เป้าหมายของการปฏิรูปกัญชาครั้งใหม่คือการทำให้คนไทยมีส่วนร่วมในอุตสาหกรรมกัญชามากขึ้นเพื่อกระตุ้นเศรษฐกิจ

จนกว่ากฎหมายจะมีความชัดเจน คุณจะไม่สามารถซื้อเมล็ดพันธุ์กัญชาจากธนาคารเมล็ดพันธุ์ในท้องถิ่นได้

ธนาคารเมล็ดพันธุ์กัญชาออนไลน์ที่จัดส่งไปยังประเทศไทย

เมื่อพิจารณาถึงความไม่แน่นอนด้านกฎระเบียบของร้านขายเมล็ดพันธุ์ในท้องถิ่น ทางออกที่ดีที่สุดของคุณคือการซื้อเมล็ดกัญชาในประเทศไทยผ่านธนาคารเมล็ดพันธุ์ออนไลน์

เราขอแนะนำ MSNL Seed Bank หรือ Herbies Seeds เนื่องจากธนาคารเมล็ดพันธุ์ทั้งสองแห่งเสนอการจัดส่งแบบล่องหนอย่างรวดเร็วไปยังประเทศไทยและยอมรับประเภทการชำระเงินที่แตกต่างกัน นอกจากนี้ MSNL Seed Bank และ Herbies ยังเสนอขายเมล็ดพันธุ์ชั้นนำในราคาที่ไม่มีใครเทียบได้

อย่างไรก็ตาม เราขอย้ำอีกครั้ง — ทั้ง MSNL Seed Bank และ Herbies Seeds เสนอบริการพิเศษและให้เมล็ดพันธุ์ที่ง่ายต่อการเติบโตมากมายสำหรับสวนกัญชาของคุณ
Blimburn Seeds Banner

แนะนำแหล่งขายเมล็ดพันธุ์กัญชาที่ให้ซื้อจากธนาคารเมล็ดพันธุ์ออนไลน์และปลูกในประเทศไทย

หากคุณต้องการดอกตูมขนาดใหญ่ มีศักยภาพสูง และง่ายต่อการเติบโต นี่คือรายการเมล็ดพันธุ์ยอดนิยมของเพิ่อปลูกในประเทศไทยในปี พ.ศ. 2565

สายพันธุ์เมล็ดลูกผสม Amnesia Haze

หากคุณกำลังมองหาสายพันธุ์ sativa ที่น่าเหลือเชื่อเพื่อปลูกในประเทศไทย – ไม่ต้องมองหาที่ไหนนอกจากสายพันธุ์ Amnesia Haze

สภาพภูมิอากาศของประเทศไทยเหมาะสมอย่างยิ่งสำหรับเมล็ดพันธุ์ Amnesia Haze เพราะมันเติบโตได้ดีในสภาพอากาศชื้น นอกจากนี้ ผู้ปลูกกลางแจ้งจะได้รับรางวัลอย่างมาก ด้วยดอกที่ตูมใหญ่สวยงามซึ่งจุ่มลงในเรซินที่มีศักยภาพ

จำไว้ว่า Amnesia Haze ใช้เวลาออกดอกนาน – ทำให้เป็นตัวเลือกที่ชัดเจนในสภาพภูมิอากาศของประเทศไทย

สายพันธุ์เมล็ดลูกผสม Bruce Banner

เมล็ดพันธุ์ Bruce Banner นี้เป็นตัวเลือกสำหรับผู้ที่ต้องการกัญชาที่มีศักยภาพ

จากเนื้อหาเกือบ 30% THC ไปจนถึงเอฟเฟกต์ละลายใบหน้า สายพันธุ์ Bruce Banner เป็นพันธุ์ที่สมบูรณ์แบบที่จะปลูกในปีนี้ในประเทศไทย จากในบ้านสู่นอกบ้าน สายพันธุ์ของเมล็ดพันธุ์ Bruce Banner มีความโดดเด่นและผลิตดอกที่สวยงามซึ่งอัดแน่นไปด้วยเรซิ่นซึ่งออกฤทธิ์ต่อจิตประสาท

นอกจากนี้ สายพันธุ์ของเมล็ดพันธุ์ Bruce Banner ยังเติบโตง่าย ทนต่อเชื้อรา และออกดอกเร็ว ภายใน 8 สัปดาห์ คุณจะพบตาดอกที่หนาแน่นซึ่งพร้อมสำหรับการเก็บเกี่ยวก่อนที่ฝนมรสุมจะมาถึงประเทศไทย

หากคุณพร้อมที่จะดื่มด่ำกับร่างกายและจิตใจด้วยกัญชาที่มีฤทธิ์มากที่สุดในประเทศไทย ไม่ต้องมองหาที่ไหนอีกแล้วนอกจากการปลูกสายพันธุ์บรูซแบนเนอร์ในฤดูกาลนี้

สายพันธุ์เมล็ดลูกผสม Do Si Dos

เมล็ดสายพันธุ์ Do Si Dos เป็นพันธุ์ที่หลายคนใฝ่ฝันในการปลูกครั้งต่อไปในประเทศไทย ตั้งแต่การต้านทานเชื้อราไปจนถึงการเติบโตที่ง่าย

Do Si Dos เป็นลูกผสม indica ที่โดดเด่นซึ่งทำให้ลิ้นสั่นทันที ดังนั้นสายพันธุ์ของเมล็ดพันธุ์ Do Si Dos จึงเป็นสิ่งที่ต้องมีเมื่อคุณต้องการเพื่อสร้างความว้าวและทำลายล้างฝูงชน

เมล็ดพันธุ์ Do Si Dos ปลูกได้ที่ในบ้านหรือนอกบ้าน เหมาะสำหรับผู้ปลูกในประเทศไทย นอกจากนี้ ความต้านทานเชื้อราที่โดดเด่นของเมล็ดพันธุ์ Do Si Dos ยังเหมาะสำหรับสภาพอากาศชื้นของประเทศไทยอีกด้วย

สุดท้ายแต่ไม่ท้ายสุด สายพันธุ์ของเมล็ด Do Si Dos สร้างตาที่สมบูรณ์แบบเป็นปอนด์ในเวลาเพียง 8 สัปดาห์ เมื่อถึงเวลาเก็บเกี่ยว คุณจะประหลาดใจกับคุณภาพที่แท้จริงของแต่ละตาจากสายพันธุ์เมล็ดพันธุ์ Do Si Dos

ประวัติศาสตร์กัญชาในประเทศไทย

ทีนี้ เรามาพูดถึงประวัติศาสตร์ของกัญชาในประเทศไทยกัน

มีความเข้าใจผิดอย่างมากในโลกตะวันตกที่ว่ากัญชาถูกกฎหมายในประเทศไทยมาโดยตลอด อย่างไรก็ตาม สิ่งนี้ไม่ได้ห่างไกลจากความจริงมากนัก

แม้ว่ากัญชาจะหยั่งรากลึกในวัฒนธรรมไทย แต่กัญชาก็ผ่านการถูกห้ามมานานหลายทศวรรษ ด้านล่างนี้ คุณจะได้รับรู้ถึงประวัติศาสตร์เชิงลึกของกัญชาในประเทศไทย

กฎหมายกัญชาในประเทศไทย

ตั้งแต่การห้ามค้ากัญชาไปจนถึงการลดทอนความเป็นอาชญากรรมของกัญชา — ประเทศไทยมาไกลมากแล้ว

อ่านต่อเพื่อเรียนรู้เกี่ยวกับช่วงเวลาสำคัญทั้งหมดที่นำพาประเทศไทยไปสู่กฎหมายกัญชาที่ก้าวหน้า

ต้นกำเนิดกัญชาในประเทศไทย

แม้ว่านักประวัติศาสตร์จะไม่ทราบเวลาช่วงที่แน่นอน แต่ก็ชัดเจนว่ากัญชาเข้ามาในประเทศไทยจากอินเดีย

หลักฐานเบื้องต้นสำหรับเรื่องราวต้นกำเนิดนี้ก็คือชื่อของกัญชาในภาษาไทย — ganja (kancha) ด้วยเหตุนี้ ต้นกัญชาจึงกลายเป็นส่วนหนึ่งของภูมิทัศน์ธรรมชาติทั่วประเทศไทย

นอกจากนี้ ประวัติศาสตร์ไทยยังกล่าวถึงกัญชาว่าเป็นยาแผนโบราณที่ช่วยบรรเทาอาการปวดและปัญหาด้านสุขภาพอื่นๆ อีกด้วย

ประเทศไทยแบนกัญชา

ประเทศไทยเข้าร่วมกับโลกส่วนใหญ่ด้วยการห้ามเสพกัญชาทุกรูปแบบในช่วงพ.ศ. 2473

หลังจากใช้ไปหลายศตวรรษ คนไทยก็พบว่าตัวเองถูกขังให้ห่างจากกัญชา อย่างไรก็ตาม การห้ามกัญชาในปี พ.ศ. 2473 ไม่ได้หยุดเกษตรกรไทยไม่ให้ปลูกเป็นกัญชาเพื่อสร้างเศรษฐกิจและเงิน

ประเทศไทยออกกฎหมายให้ใช้กัญชาได้เฉพาะทางการแพทย์

ในปี 2561 รัฐสภาที่รัฐบาลทหารแต่งตั้งของไทยลงมติให้กัญชาทางการแพทย์ถูกกฎหมาย

การลงคะแนนให้กัญชาทางการแพทย์ถูกกฎหมายได้รับการสนับสนุนอย่างล้นหลามและแก้ไขพระราชบัญญัติยาเสพติดให้โทษ พ.ศ. 2522 สภานิติบัญญัติแห่งชาติกล่าวว่าร่างพระราชบัญญัติกัญชาทางการแพทย์เป็น “ของขวัญ”แก่คนไทยในแถลงการณ์ที่น่าประหลาดใจ

ภายใต้กฎหมายฉบับใหม่ ผู้ป่วยกัญชาทางการแพทย์สามารถปลูกกัญชาได้ถึงหกเมล็ดพันธุ์หรือพืชกัญชาที่บ้าน

วิธีการขอรับกัญชาทางการแพทย์ในประเทศไทย

หากคุณต้องการได้รับกัญชาทางการแพทย์ในประเทศไทย — ดูที่เว็บไซต์นี้ website คลิกเพื่อดูคลินิกกัญชาทางการแพทย์ในท้องถิ่นทั้งหมดในประเทศไทย

ตราบใดที่คุณมีคุณสมบัติตรงตามข้อกำหนดทางการแพทย์ — คุณสามารถเข้าถึงกัญชาทางการแพทย์ในประเทศไทยได้ที่คลินิกที่เข้าร่วมด้วย

ประเทศไทยลดทอนความเป็นอาชญากรรมของกัญชา

ในเดือนธันวาคม พ.ศ. 2564 ประเทศไทยได้ก้าวไปสู่ความสำเร็จครั้งสำคัญในการปฏิรูปกัญชา โดยรัฐบาลได้ลงมติให้ลดทอนความเป็นอาชญากรรมของกัญชา

โดยรวมแล้ว การโหวตลดทอนความเป็นอาชญากรรมทำให้กัญชาออกจากรายการยาเสพติด ตั้งแต่ปี พ.ศ. 2473 กัญชายังคงอยู่ในรายการสารที่ต้องได้รับการควบคุม ทำให้ผิดกฎหมายทุกรูปแบบ

อย่างไรก็ตาม ร่างกฎหมายลดทอนความเป็นอาชญากรรมจะไม่มีผลบังคับใช้จนกว่าจะครบกำหนด 120 วันหลังจากการลงคะแนน ดังนั้นประเทศไทยจึงยังคงอยู่ในโซนสีเทาเกี่ยวกับกฎหมายกัญชาจนถึงเดือนเมษายนปี 2565

การลบกัญชาออกจากรายการสารควบคุม คนไทยสามารถปลูกเมล็ดกัญชาที่บ้านได้ตราบเท่าที่พวกเขารายงานต่อรัฐบาลท้องถิ่นของตน

ความถูกต้องตามกฎหมายของเมล็ดกัญชาและธนาคารเมล็ดพันธุ์กัญชาในประเทศไทย

หากคุณกำลังสงสัยเกี่ยวกับความถูกต้องตามกฎหมายของเมล็ดกัญชาในประเทศไทย — ไม่ต้องกังวล ในที่สุดพวกมันก็ถูกกฎหมายแล้ว

ด้วยร่างกฎหมายลดทอนความเป็นอาชญากรรม ทุกส่วนของต้นกัญชาจะไม่ผิดกฎหมายอีกต่อไป กล่าวอีกนัยหนึ่ง เมล็ดพืชไม่ได้จัดอยู่ภายใต้สารที่ต้องควบคุมแล้ว

อย่างไรก็ตาม ธนาคารเมล็ดพันธุ์ในท้องถิ่นนั้นยังไม่มีอยู่จริง นอกจากนี้ ประเทศไทยยังไม่อนุญาตให้นำเข้าสินค้า เช่น เมล็ดกัญชา

แต่โซนสีเทาของกฎหมายการลดทอนความเป็นอาชญากรรมในปัจจุบันยังให้การตีความหลายอย่าง ดังนั้นคุณต้องใช้บริการซ่อนตัวหากมีการจัดส่งเมล็ดกัญชามาที่ประเทศไทย โชคดีที่ MSNL และ Herbies Seeds เสนอขนส่งที่ลักลอบที่ดีที่สุดในอุตสาหกรรม

บทลงโทษสำหรับการครอบครองกัญชาในประเทศไทย

บทลงโทษปัจจุบันสำหรับการครอบครองกัญชาในประเทศไทยมีดังนี้:

 • ผู้เยาว์ที่ครอบครองกัญชาจำนวนเท่าใดก็ตามอาจถูกจำคุกสูงสุดหนึ่งปีหรือปรับ 10,000 บาท
 • การครอบครองกัญชามากถึง 10 กก. ส่งผลให้มีโทษจำคุก 5 ปี
 • การครอบครองกัญชามากกว่า 10 กก. โดยเจตนาจะขายอาจส่งผลให้มีโทษจำคุก 2-15 ปี

อย่างที่คุณเห็น — การลงโทษสำหรับการครอบครองกัญชาในประเทศไทยนั้นเข้มงวด อย่างไรก็ตาม บทลงโทษทั้งหมดเหล่านี้จะถูกปรับเมื่อรัฐบาลไทยชี้แจงกฎหมายภายในเดือนเมษายน พ.ศ. 2565

บทลงโทษสำหรับการลักลอบค้ากัญชาในประเทศไทย

ต่อไปนี้เป็นบทลงโทษที่เกี่ยวข้องกับการขายพืชกัญชาในประเทศไทย:

 • การขายกัญชาจำนวนเท่าใดก็ได้โดยไม่มีใบอนุญาตที่ถูกต้อง อาจส่งผลให้ต้องโทษจำคุก 2-15 ปี

อย่างที่คุณเห็น — ห้ามขายกัญชาในประเทศไทย เว้นแต่ว่าคุณจะมีใบอนุญาตเฉพาะในการทำเช่นนั้น อีกครั้ง เป็นการดีที่สุดที่จะรอจนกว่ารัฐบาลไทยจะชี้แจงการผลิตกัญชาในเชิงพาณิชย์

บทลงโทษสำหรับการเพาะเมล็ดกัญชาในประเทศไทย

นี่คือบทลงโทษที่เกี่ยวข้องกับการปลูกเมล็ดกัญชาหรือพืชกัญชาในประเทศไทย:

 • การปลูกเมล็ดกัญชาหรือต้นกัญชาที่บ้านถึงหกต้นนั้นถูกกฎหมาย
 • การปลูกเมล็ดกัญชาหรือพืชมากกว่าหกชนิดถือเป็นอาชญากรรม

ชาวไทยสามารถปลูกต้นกัญชาได้ถึงหกต้นที่บ้าน อย่างไรก็ตาม คุณต้องลงทะเบียนกับรัฐบาลท้องถิ่นของคุณเมื่อสิ้นสุดระยะเวลารอ 120 วันในเดือนเมษายนปี พ.ศ. 2565

Blimburn Seeds Banner

ขนส่งเมล็ดกัญชาและผลิตภัณฑ์ออกจากประเทศไทย

ห้ามขนส่งเมล็ดกัญชาหรือผลิตภัณฑ์ออกจากประเทศไทยโดยเด็ดขาด เว้นแต่คุณจะได้รับใบอนุญาตทางการค้าเท่านั้น

ดังนั้นควรหลีกเลี่ยงการขนส่งเมล็ดกัญชาหรือดอกกัญชาออกจากประเทศไทย โปรดจำไว้ว่า ประเทศไทยเป็นประเทศแรกในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ที่ลดทอนความเป็นอาชญากรรมของกัญชา ดังนั้นการเดินทางไปประเทศอื่นด้วยกัญชาจะส่งผลร้ายแรง

วัฒนธรรมกัญชาในประเทศไทย

ประเทศไทยเป็นแหล่งรวมวัฒนธรรมของกัญชา

ตั้งแต่ปี พ.ศ. 2503 เป็นต้นมา นักท่องเที่ยวต่างแห่กันมาที่ประเทศไทยเพื่อเพลิดเพลินกับไม้ไทยอันเลื่องชื่อ นอกจากนี้ ผู้เพาะพันธุ์กัญชายังได้เดินทางมาประเทศไทยเพื่อรวบรวมสายพันธุ์ที่หายาก

อย่างไรก็ตาม คนไทยใช้กัญชาโดยคำนึงว่าเป็นยาที่มีศักยภาพมาเป็นเวลานาน โดยเฉพาะอย่างยิ่งในการช่วยบรรเทาอาการปวด ไม่ว่าในกรณีใด กัญชาไม่ใช่สิ่งต้องห้ามในวัฒนธรรมไทย และสามารถพบเห็นได้ง่ายในทุกเมืองใหญ่และชุมชนเกษตรกรรม

อุตสาหกรรมกัญชาที่มีศักยภาพของประเทศไทย

แรงผลักดันเบื้องหลังการลดทอนความเป็นอาชญากรรมของกัญชาในประเทศไทยมุ่งเน้นไปที่การสร้างอุตสาหกรรมกัญชาที่ร่ำรวย

จนถึงตอนนี้ ปัญหาทางเศรษฐกิจของประเทศไทยมุ่งเน้นไปที่เศรษฐกิจแบบบริการ ซึ่งได้รับผลกระทบอย่างมากในช่วงสองปีแรกของโควิด-19 ตอนนี้ รัฐบาลไทยเล็งเห็นโอกาสที่จะเป็นชาติแรกในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ที่จะทำให้กัญชาถูกต้องตามกฎหมาย

โดยรวมแล้ว อุตสาหกรรมกัญชาเพื่อการสันทนาการของไทย คาดว่าจะบดบังมูลค่าตลาดในปัจจุบันของอุตสาหกรรมกัญชาทางการแพทย์ อุตสาหกรรมกัญชาทางการแพทย์ในประเทศไทยมีมูลค่ากว่า 20 ล้านดอลลาร์ในปี 2563

ตลาดเมล็ดพันธุ์กัญชาและผลิตภัณฑ์ของไทยอย่างผิดกฎหมาย

แม้ว่าคุณจะสามารถปลูกกัญชาของคุณเอง หรือซื้อสารสกัดจากกัญชาทางการแพทย์เฉพาะในประเทศไทยได้ — ตลาดที่ผิดกฎหมายยังคงมีชีวิตอยู่

ชาวไทยจำนวนมากซื้อกัญชาจากตลาดที่ผิดกฎหมายเพราะมีราคาถูก นอกจากนี้ นักท่องเที่ยวยังเป็นตลาดกัญชาที่ผิดกฎหมายในประเทศไทยเป็นส่วนใหญ่

อย่างไรก็ตาม ผู้อยู่อาศัยและนักท่องเที่ยวจะไม่รู้ถึงคุณภาพที่แท้จริงของผลิตภัณฑ์กัญชาที่ซื้อจากตลาดที่ผิดกฎหมาย ไม่ว่าจะเป็นเมล็ดพืชหรือดอกกัญชา แทบจะเป็นไปไม่ได้เลยที่จะทราบว่าผลิตภัณฑ์ที่เป็นปัญหานั้นเป็นสิ่งที่ตัวแทนจำหน่ายบอกว่าใช่จริงหรือไม่

กล่าวคือ ควรซื้อเมล็ดกัญชาจากคลังเมล็ดพันธุ์และผลิตภัณฑ์กัญชาจากคลินิกในท้องถิ่นเสมอ การทำเช่นนี้จะช่วยหลีกเลี่ยงสารเคมีอันตรายและเมล็ดพันธุ์ที่ไม่ผ่านการตรวจสอบต่างๆ

บทสรุป

ในท้ายที่สุด หากคุณอาศัยอยู่ในประเทศไทยและต้องการซื้อและปลูกเมล็ดกัญชาที่บ้าน — คุณกำลังจะได้รับไฟเขียวแล้ว

ในขณะที่ชาวไทยรอการชี้แจงเกี่ยวกับการเพาะปลูก การจำกัดการครอบครอง และอื่นๆ ในเดือนเมษายน พ.ศ. 2565 คุณสามารถวางใจได้ว่ากัญชาได้รับการลดทอนความเป็นอาชญากรรมอย่างเป็นทางการในดินแดนแห่งรอยยิ้มนี้แล้ว

ทางที่ดีคุณควรเตรียมตัวให้พร้อม ไปยัง MSNL Seed Bank หรือ Herbies Seeds แล้วเลือกเมล็ดพันธุ์ที่คุณชื่นชอบในขณะที่ยังมีเมล็ดพันธุ์เหลืออยู่ในสต๊อก

Parent Page: Marijuana Seeds for Sale

ธนาคารเมล็ดพันธุ์ออนไลน์ที่ดีที่สุดสำหรับการซื้อเมล็ดกัญชาในประเทศไทยปี พ.ศ. 2565:
 • MSNL Seed Bank [อ่านรีวิว]:
  ธนาคารเมล็ดพันธุ์ออนไลน์จัดส่งทั่วโลก รับบัตรเครดิต / Bitcoin รวดเร็ว เชื่อถือได้ และปลอดภัย
 • Herbies Seeds [อ่านรีวิว]:
  ร้านค้าปลีกออนไลน์ของประเทศสเปนที่กำลังเฟื่องฟู จัดส่งทั่วโลกอย่างรอบคอบ รับ Bitcoin และบัตรเครดิต

Best Places to Buy Marijuana Seeds Online in 2024Reputation 9.5/10
Seeds 10/10
Service 9.5/10
Website 10/10
Payment 9/10
Shipping 10/10
Overall 9.5/10Reputation 9.5/10
Seeds 10/10
Service 9.5/10
Website 10/10
Payment 10/10
Shipping 8/10
Overall 9.5/10Reputation 9.5/10
Seeds 9.5/10
Service 9/10
Website 9/10
Payment 8/10
Shipping 10/10
Overall 9/10Reputation 9.5/10
Seeds 9/10
Service 8.5/10
Website 9/10
Payment 9.5/10
Shipping 10/10
Overall 9/10Reputation 10/10
Seeds 10/10
Service 9/10
Website 8/10
Payment 7/10
Shipping 6/10
Overall 8.5/10

This post is also available in: English (ภาษาอังกฤษ)

Subscribe
Notify of
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments